2005/Sep/19

จำเป็นไหมที่ฉันจะต้องเป็นคนดีอยู่ตลอดเวลา จำเป็นไหมที่ฉันต้องเห็นแก่ผู้อื่นมากกว่าตัวเอง จำเป็นไหมที่ฉันจะต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนอื่น

แน่นอนหล่ะค่ะทุกคนก็อยากจะเป็นคนดีในสายตาของคนอื่น ฉันเองก็อยากเป็นอย่างนั้นเช่นกันนะคะ แต่ตอนนี้ฉันคงเป็นอย่างนั้นไม่ได้แล้วหล่ะค่ะ อาจเป็นเพราะความเห็นแก่ตัวมันมีมากกว่า ฉันอยากมีเวลาของตัวเอง ฉันไม่ชอบให้ใครมาเกาะแกะ วุ่นวายอยู่ข้างๆ ฉันรับฟังปัญหาและช่วยแก้ไขได้ แต่ไม่ใช่ทุกวันทุกเวลา และเป็นเรื่องเดิมๆที่ไม่เคยเปลี่ยน

ฉันเบื่อค่ะ.....ฉันเบื่อมากๆ เพราะฉันรู้สึกว่า เมื่อได้รับคำแนะนำไปแล้ว ก็ไม่น่าจะผิดซ้ำผิดซากอีก แต่นี่ไม่เข็ด เคนโดนผู้ชายหลอกจนพลาดมาแล้วหนึ่งครั้ง ไม่เข็ด คราวนี้ก็โดนหลอกอีก ให้ทำนู้นทำนี่สารพัด ให้แปลรายงานส่งให้ แต่ตัวมันเองกลับนั่งกินเหล้าสบาย พูดไป ก็หาว่า ยุ่งเรื่องของเขา ก็หาว่าพี่ไม่เข้าใจหรอก เขารักหนู เรื่องแค่นี่หนูทำให้เขาได้

ทำให้ได้ แต่ตัวเองมาทำงานสาย เงินเดือนไม่พอกิน โดนเจ้านายว่า พอได้ยินว่า ไม่ต้องมายุ่ง ก็ไม่ต้องพูดต่อแล้วหล่ะค่ะ ตัวใครตัวมัน ฉันไม่ยุ่ง ไม่พูดด้วยอีกเลย และพอถึงวันที่ทุกอย่างเปลี่ยนไป ก็มานั่งเศร้าก็มานั่งปรับทุกข์กับเรา ถามเราว่าจะทำอย่างไรดี (ก็พูดจนปากจะฉีกรอบหัวอยู่แล้วยังจะถามอีก) ฉันก็เงียบและบอกไปว่า พี่พูดไปหมดแล้ว ส่วนเราจะจำได้หรือเปล่าพี่ไม่รู้และพี่คงไม่พูดอีก

นี่หล่ะค่ะ ตัวจริงของฉันหล่ะ....มันดูแย่มากเลยใช่ไหมค่ะ? การกระทำแบบนี้มันทำให้ฉันดูเป็นคนเลวไปในสายตาของใครต่อใครหรือเปล่า? ตอนนี้ฉันกลายเป็นคนใจร้ายแล้วเหรอ? ทำไมตอนที่ฉันพยายามอธิบายให้เข้าใจ ทำไมไม่คิดบ้างหล่ะ แต่พอฉันไม่สนใจกลับมาหาว่าฉันใจร้าย !!!

มาถึงตอนนี้...ฉันเข้าใจแล้วว่าการเป็นคนดีเนี่ยไม่ได้ง่ายเลย การที่เราหวังดีต่อใครซักคน มันก็ไม่ได้เป็นการตัดสินว่าเราจะดีในสายตาของเขา มันอาจจะเป็นการหวังร้ายก็ได้ เนี่ยหล่ะค่ะสิ่งตอบแทนที่ได้รับมา มันเศร้าเสียจริงๆ

~ P.S. ~

แขนตอนนี้ยังเหมือนเดิมค่ะ ยังชาอยู่ ลามจากนิ้วก้อย มาชานิ้วโป้งเพิ่มอีกนิ้ว ก็ต้องอดทนจนถึงพฤหัสฯนี้เพื่อดูอาการเพิ่มเติม

งานไม่หนักเท่าเก่าเพราะเจ้านายเดินมาถามอาการ ก็ตอบไปว่า หมอแจ้งว่าอาการเกิดจากทำงานหนัก และเครียด นายหน้าเสีย แล้วอวยพรมาว่า I hope you get well soon ฉันตอบกลับไปว่า I hope so (if you not push me too hard) ฮ่าๆๆๆ ในวงเล็บไม่ได้บอกไปหรอกค่ะ กลัวตกงาน เอิ้กๆๆๆedit @ 2005/09/19 12:07:22

Comment

Comment:

Tweet


อืมม์ ถ้านายไม่เป็นคนดี นายคงไม่คิดว่าตัวเองใจร้ายแล้วก็มาคิดแบบนี้ทีหลังหรอก (^_^;) คนเราส่วนใหญ่ตอนมีความรักก็หูหนวกตาบอด ... เราว่าเราใจร้ายกว่าอีก... เพราะว่าเราจะเตือนใครเตือนครั้งเดียว ไม่ฟังก็จบ แล้วก็ไม่ใส่ใจ แล้วก็ไม่ถามด้วย... (ไม่เป็นห่วงมันด้วย ถือว่าเป็นประสบการณ์อันมีค่าของเค้าที่เราไม่ควรเข้าไปขวางบทเรียนของเขา) (-_-;) ยิ่งถ้าไม่ใช่เพื่อนหรือคนรู้จัก เรายิ่งตัวใครตัวมันเลย... แต่เราชินกับนิสัยแบบนี้นะ ไม่คิดอะไรมาก เราว่าเราชอบตัวเองที่เป็นแบบนี้เพราะเราไม่มีเวลาว่างมากที่จะมาคิดถึงเรื่องคนอื่น... ดังนั้นถ้าเป็นคนรู้จักหรือเพื่อนเราล่ะก็ เราจะทุ่มเทเต็มที่... นั่นแหล่ะ (^_^;)
#6 by あの人♥ At 2005-09-20 18:45,
ไม่มีใคร รู้เรื่องดี เท่าตัวเราเอง
เขาอาจจะโกรธ เขาอาจจะไม่พอใจ
ก็เพราะเขาไม่พอใจเรา
แต่ถ้าเราคิดว่าเราทำดีแล้ว และพิจารณาอย่างถ้วนถี่แล้ว
ก็จงภูมิใจเหอะคับ

Take Care นะ คิดถึงครับ

เพลงที่แปะไว้ เพลง "จดหมายจากพระจันทร์" ของแอนธิติมาครับ
#5 by AkE (61.19.237.163 /192.168.1.180) At 2005-09-20 18:31,
มันก็ไม่จำเป็นหรอกนะคะที่จะต้องห่วงว่าคนอื่นจะเสียความรู้สึกถ้าเราทำอะไรไม่ได้..อย่ให้ตัวเองเก็บอารมณ์อึดอัดไว้มากๆ..ปล่อยออกมามันจะแรง..
เอาใจช่วยคะ
หายเร็วๆนะคะ
#4 by bess* At 2005-09-20 10:50,
จำพะยูนศรีได้ไหมเอ่ย???

เรื่องแบบนี้เนี่ย อยากจะบอกอย่างนึงว่า
คนเรามันไม่เหมือนกันน่ะค่ะ
เลยมีวิธีหลอกเราต่างกันไปด้วย

บางทีเรารักเค้าไปแล้วเราก็ไม่คิดหรอกค่ะว่าจะต้องมาเจอเรื่องแบบเดิมๆ อีก

ความรักมันก็แบบนี้ล่ะค่ะ

การเป็นคนดีเนี่ย ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องยาก
แต่ทำเข้าเถอะค่ะ อย่าไปท้อกับมันเลย
ต่อไปสักวันเค้าก็คงเห็นความดีของเราเอง

เป็นกำลังใจให้นะคะ
#3 by :: Improvised Heart :: At 2005-09-19 14:10,
พยายามจะเป็นคนดี
แต่ไม่หวังว่าจะต้องเป็นคนดีในสายตาทุกคนค่ะ
#2 by Enter into my Secret Garden At 2005-09-19 13:22,


เหนื่อย....

#1 by พะยูนตาตี่ At 2005-09-19 12:07,